Phòng Quản trị - Thiết bị

PHÒNG QUẢN TRỊ THIẾT BỊ

• Nguyễn Đăng Anh Thư
    Phó Trưởng phòng, Phụ trách Phòng

Phòng Quản trị Thiết bị Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Tp. Hồ Chí Minh, tiền thân là Tổ tài vụ và tổ Quản trị được hình thành ngay từ ngày trường vừa mới thành lập (25/09/1976). Hầu hết nhân sự của hai tổ đều lưu dụng từ văn phòng Bộ Giáo dục cũ. Năm 1982, để đáp ứng yêu cầu mới, Trường sát nhập tổ tài vụ quản trị thành lập Phòng Hành chính quản trị; Năm 1998, Phòng được đổi tên là Phòng Tài vụ -Quản trị. Trong thời gian này, Phòng được tách ra từ 02 phòng thành Phòng Quản trị thiết bị và Phòng tài vụ.

Phòng Quản trị - Thiết bị là đơn vị tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng, bảo trì, sửa chữa cơ sở vật chất, tài sản, thiết bị phục vụ cho công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập và sinh hoạt của trường. Thực hiện việc quản lí phòng học, phòng làm việc và trang thiết bị bảo đảm các hoạt động chung; Bảo đảm việc mở cửa phòng học theo đúng quy định và bảo vệ môi trường tại cơ sở 1.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Phòng luôn được Nhà trường tin tưởng giao đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng và khó khăn: Tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng, bảo trì, sửa chữa cơ sở vật chất, tài sản, thiết bị phục vụ cho công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập và sinh hoạt của trường. Trong mọi hoàn cảnh và điều kiện, tập thể Phòng luôn luôn là một khối đoàn kết, thống nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chức năng - Nhiệm vụ

Chức năng

Tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý, tổ chức thực hiện các mảng công tác về quy hoạch, xây dựng, sửa chữa, quản lý tài sản và quản trị cơ sở vật chất của Trường.Tổ chức, quản lý và thực hiện công tác đào tạo nhằm thực hiện tốt mục tiêu đào tạo giáo viên Mầm non trình độ Cao đẳng. Tổ chức, quản lý công tác bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của toàn thể giáo viên của khoa theo đúng quy định.

Nhiệm vụ

a) Tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng, bảo trì, sửa chữa cơ sở vật chất, tài sản, thiết bị phục vụ cho công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập và sinh hoạt của trường. Thực hiện việc quản lí phòng học, phòng làm việc và trang thiết bị bảo đảm các hoạt động chung; Bảo đảm việc mở cửa phòng học theo đúng quy định và bảo vệ môi trường tại cơ sở 1.

b) Tổ chức thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng, mua sắm trang thiết bị; Quản lý nhà đất.

c) Xây dựng và triển khai thực hiện các tiêu chuẩn về đảm bảo vệ sinh, cải thiện và bảo vệ môi trường.

d) Quản lý, bảo trì các loại phương tiện chuyên chở và phục vụ chuyên chở theo yêu cầu công tác.

đ) Công tác khác: Phối hợp với Phòng Kế hoạch - Tài chính tổ chức quản lí‎, kiểm kê, thanh lí tài sản; Công tác bảo hộ lao động.Xây dựng kế hoạch giảng dạy, học tập, kiến thực tập bậc học Mầm non và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường. Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo theo tinh thần đổi mới.

Nhân sự của đơn vị

Đào Thị Thủy
Đào Thị Thủy

Hoạt động chuyên môn

Tập thể Phòng Quản trị thiết bị tham dự lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/2022)

Các công đoàn viên Phòng Quản trị Thiết bị đạt giải cao tham gia hội thao của Trường. (20/11/2023)

Phòng Quản trị thiết bị gặp gỡ các cán bộ về hưu.

(20/11/2023)